CÁC CÔNG NGHỆ MẠ KẼM ĐIỆN PHÂN TIÊN TIẾN

Mạ kẽm là hình thức mạ một lớp kẽm lên bề mặt kim loại nhằm tạo một lớp bảo vệ cho bề mặt, giúp chống lại khả năng ăn mòn, hoen gỉ, nâng cao chất lượng và làm tăng thẩm mỹ cho sản phẩm.

Hiện nay, có nhiều phương pháp xi mạ hóa chất kẽm khác nhau, nhưng trong quá trình xi mạ nếu bạn không thực hiện đúng những quy trình kỹ thuật chắc chắn sẽ xảy ra những sự cố làm ảnh hưởng đến kết quả mạ.

Xi mạ kẽm với những ưu điểm như giúp bảo vệ kim loại khỏi các tác động của môi trường, chống ăn mòn và rỉ sét. Xi mạ kẽm chi phí thấp, bảo vệ bề mặt kim loại tốt trong mọi môi trường nên xi mạ kẽm ngày càng được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp. Xi mạ kẽm được phân thành nhiều dạng, mỗi dạng sẽ cho ra đời những sản phẩm có tính năng, ứng dụng riêng.

MẠ KẼM ĐEN

 

Hình minh họa: Ứng dụng mạ kẽm đen cho lò xo, mạ cho ốc hoặc tán vặn lồng quạt,…

– Sau khi xử lí bề mặt sản phẩm kim loại bằng hóa chất để tránh cho sản phẩm sau khi mạ sẽ nhanh bị gỉ sét, hao mòn. Sau khi được xử lí bề mặt sản phẩm thì bề mặt kim loại được phủ một lớp màu đen và qua một lớp thụ động Crom để bảo vệ lớp nhuộm bên ngoài sản phẩm.

– Ưu điểm của mạ kẽm đen: làm gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm, chống gỉ sét, mạ kẽm đen còn giúp làm cho sản phẩm đẹp hơn về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra, mạ kẽm đen còn có tác dụng ngăn chặn bức xạ và phản xạ từ các tác nhân bên ngoài để bảo vệ kết cấu bên trong.

– Ứng dụng: mạ kẽm đen được ứng dụng cho các bề mặt không phản xạ, và trong một số trường hợp, còn được ứng cho cho một vài sản phẩm trang trí đặc trưng. Ứng dụng mạ kẽm đen cho lò xo, mạ cho ốc hoặc tán vặn lồng quạt,…

MẠ KẼM 7 MÀU

Hình minh họa: với màu sắc 7 sắc cầu vồng, dạng xi mạ này chủ yếu được ứng dụng cho những sản phẩm trang trí yêu cầu tính thẩm mỹ cao

– Mạ kẽm bảy màu là loại mạ mà sau khi trải qua quá trình xử lí bề mặt kim loại, phủ lên bề mặt kim loại một lớp kẽm 7 màu.

– Đặc điểm: khi nhìn sản phẩm bằng mắt thường sản phẩm mạ kẽm 7 màu sẽ có ánh màu vàng, xanh và có độ bóng.

– Ưu điểm của mạ kẽm 7 màu: làm cho sản phẩm chống bị gỉ sét và sử dụng lâu bền với thời gian.

– Ứng dụng: với màu sắc 7 sắc cầu vồng, dạng xi mạ này chủ yếu được ứng dụng cho những sản phẩm trang trí yêu cầu tính thẩm mỹ cao và giá cả phải chăng nên khá được ưa chuộng.

MẠ KẼM TRẮNG XANH

Hình minh họa: dùng cho những sản phẩm trang trí yêu cầu tính thẩm mỹ cao và các sản phẩm yêu cầu chống sét

– Mạ kẽm trắng xanh là loại xi mạ phủ lên bề mặt kim loại sau khi sử lý một lớp kẽm lỏng tương tự như sơn.

– Ưu điểm của mạ kẽm trắng xanh: lớp phủ kẽm sau khi khô có hai chức năng bảo vệ thụ động với lớp màng chắn bảo vệ kim loại như các loại sơn truyền thống; bảo vệ chủ động – tức chức năng chống ăn mòn. Khi lớp màng bảo vệ này bị hư hỏng thì các phân tử kẽm lại sẵn sàng tham gia vào quá trình chống ăn mòn điện hóa mới.

– Ứng dụng: dùng cho những sản phẩm trang trí yêu cầu tính thẩm mỹ cao và các sản phẩm yêu cầu chống sét, nâng cao chất lượng và tuổi thọ cũng như độ bảo vệ bề mặt kim loại.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Bình luận facebook